พิมพ์แก้วกาแฟโลโก้ร้านตัวเอง

พิมพ์แก้วกาแฟโลโก้ร้านตัวเอง

การเปิดธุรกิจร้านกาแฟ ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะในทุกวันนี้นั้นธุรกิจร้านกาแฟก็ถือเป็นอาชีพที่มีความอิสระเป็นอย่างมาก เพราะได้มีนักลงทุนมากมายหลายคนที่ได้เปิดธุรกิจนี้กันเป็นจำนวนมากนั่นเอง โดยด้วยสภาพสังคมการใช้ชีวิตของผู้คนในเมือง ตามหัวมุมเมืองต่างๆ ผู้คนต่างๆ นั้นก็เริ่มที่จะมีการสนใจในการดื่มกาแฟเป็นจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนทำให้ทุกวันนี้ถ้าร้านไหน มีบรรยากาศที่ดี รสชาติกาแฟอร่อย รับรองเลยว่าจะขายกาแฟดีเป็นอย่างมากนั่นเอง

ในทุกวันนี้นั้นคนไทยส่วนใหญ่ก็ได้หันมาเข้าร้านกาแฟกันเยอะเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยร้านที่มีการตบแต่งที่หรูหรานั้น มีความทันสมัย มีบรรยากาศที่ดีรื่นรมย์ต่างๆ นั้นแน่นอนร้านนั้นก็จะมีผู้คนสนใจที่จะเข้ากันเป็นจำนวนมากนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้น การที่เราจะเปิดร้านกาแฟและทำให้ร้านของเราเป็นที่น่าจดจำไปทุกคนนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือการโปรโมทร้าน โดยอาจจะจัดกิจกรรมลดแลกแจกแถมต่างๆ นานาๆ เพื่อให้ลูกค้านั้นสนใจที่อยากจะเข้าร้านของเรานั่นเอง แต่ทุกวันนี้นั้นการใช้กลยุทธ์แบบนั้นก็อาจจะดูเอ้าท์ไปหน่อย แต่การทำประชาสัมพันธ์ลงที่แก้วของเราโดยเราพิมพ์โลโก้ หรือสัญลักษณ์ต่างๆ ไว้บนแก้ว ซึ่งแน่นอนทุกวันนี้นั้นตาม โรงพิมพ์ แก้วต่างๆ นั้นก็ได้มีบริการพิมพ์โลโก้ไว้ให้ด้วย ซึ่งแน่นอนถ้าเราทำนั้นก็จะทำให้แก้วของเราดูดีมีระดับ แถมยังทำให้แก้วเวลาที่ใส่น้ำหรือเครื่องดื่มต่างๆ ก็ยิ่งจะมีความสวยงามทำให้อยากที่จะซื้อดื่มกันนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการจัดพิมพ์แก้วกาแฟนั้นบางครั้งก็อาจจะต้องพิมพ์จำนวนมากๆ หลายหมื่นใบเพื่อให้คุ้มค่ากับการลงทุนในแต่ละครั้ง แต่บางร้านก็อาจจะไม่คุ้มสักเท่าไรนะครับเนื่องจากการสต๊อกสินค้าไว้เยอะๆ ก็อาจจะไม่คุ้มทุนนั่นเอง ดังนั้นอีกหนึ่งทางเลือกก็คงหนีไม่พ้นการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดลงบนแก้วของเราจะดีกว่า เพราะนอกจากจะไม่ต้องลงทุนเยอะแล้วนั้นรูปแบบการใช้งานก็ยังคงมีความใกล้เคียงเหมือนกันนั่นเอง เอาเป็นว่าไม่ว่าจะทำด้วยวิธีไหน แต่รับรองเลยว่าถ้าเรามีลูกเล่นบนแก้วกาแฟนั้นก็จะทำให้สามารถเพิ่มมูลค่าสินค้าของเราได้อย่างแน่นอน นอกจากสามารถที่จะเพิ่มมูลค่าได้แล้วนั้นก็ยังสามารถที่จะทำให้สินค้าของเราดูดีมีระดับที่ไม่เหมือนกับร้านอื่นนั่นเอง และที่สำคัญก็ยังเป็นการโปรโมทร้านไปในตัวเหมือนกับร้านกาแฟเจ้าดังที่มีมากมายหลากหลายสาขาที่อยู่ในประเทศไทยนั่นเอง

 

กล่องกระดาษพรีเมี่ยมเพิ่มมูลค่าของสินค้า

กล่องกระดาษพรีเมี่ยมเพิ่มมูลค่าของสินค้า

แน่นอนทุกวันนี้นั้นกล่องกระดาษพรีเมี่ยมถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญกับสินค้าของเราเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะว่าสามารถที่จะเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้ดีมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก แถมยังทำให้สินค้าของเรานั้นก็ดูมีราคาอีกซะด้วย ยิ่งถ้าสินค้าของเราถูกบรรจุอยู่ในถุงกระดาษที่มีสีน้ำตาลหรือกล่องที่ใส่เค้กนั้น ที่มาแทนการใส่ถุงพลาสติกแบบธรรมดาแล้วหาริบบิ้นมาติดสักนิดรับรองเลยว่าสินค้าอันนี้จะดูแพงและมีราคาอย่างแน่นอน ทำให้ลูกค้าที่ผ่านมาผ่านไปนั้นก็ได้เห็นสินค้าของเราก็รู้สึกว่าสินค้าของเรามีความพรีเมี่ยมสุดๆ

กล่องกระดาษนั้นในปัจจุบันถือมีบทบาทที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะครับเพราะ ผู้ประกอบการต่างๆ รวมถึงพ่อค้าแม้ค้าทั้งหลายนั้นก็ยังได้ออกแบบบรรจุภัณฑ์ เพื่อที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยทุกวันนี้นั้นส่วนใหญ่เราก็จะต้องให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งทาง โรงพิมพ์ ที่ทุกวันนี้ตามในเมืองทั่วไปก็มีมากมายหลายเจ้าด้วยกัน ซึ่งถ้าหากเราผลิตผลงานหรือ ผลิตกล่องกระดาษออกมาไม่ดีพอนั้นก็จะทำให้เรานั้นเสียชื่อเสียงได้นั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นผู้ประกอบการในทุกวันนี้ก็ได้ให้ความสำคัญกับการสร้างความโดดเด่นและความสวยงามของสินค้าเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของบรรจุภัณฑ์ที่จะทำให้ทุกวันนี้นั้นเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว  การที่เรามีกล่องกระดาษพรีเมี่ยมหรือกล่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ นั้นแน่นอนถ้าหากเราได้ทำลายบนกล่อง มีเอกลักษณ์ที่สวยงามและไม่เหมือนใครได้นั้นก็จะทำให้สินค้าของเรามีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครแน่นอน เอาเป็นว่าในตอนนี้กล่องกระดาษพรีเมี่ยมก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งบรรจุภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่า มีคุณภาพกว่า มีความสวยงามที่โดดเด่น แน่นอนถ้าผู้ประกอบการนำกล่องประเภทนี้มาใช้นั้นก็จะสามารถที่จะเพิ่มมูลค่าของสินค้าในธุรกิจของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้นในทุกวันนี้บรรจุภัณฑ์รูปแบบนี้ก็มีให้เลือก ให้ค้นหามากมายหลายแบบด้วยกัน ถ้าหากเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยลดโลกร้อนได้นั้น ก็มั่นใจได้เลยนะครับผลิตภัณฑ์ของเราก็จะได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามนั้นกล่องกระดาษถ้าเราออกแบบมาดีๆ ทำดีไซน์มาสวยๆ หรูหรา มีความพรีเมี่ยมก็แน่นอนจะทำให้สินค้าที่อยู่ในกล่องของเรานั้นเพิ่มมูลค่าได้อย่างเยอะมากอีกด้วย อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าสินค้าในกล่องบรรจุภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมของเราจะไม่ดีสักเท่าไร แต่เชื่อเถอะครับถ้าได้จัดอยู่ในกล่องสุดแสนจะพรีเมี่ยมแบบนี้รับรองเลยว่าสินค้าของเรานั้นขายออกได้อย่างแน่นอน และเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนนั่นเอง

กล่องกระดาษลูกฟูก คืออะไร สำคัญอย่างไร?

กล่องกระดาษลูกฟูก คืออะไร สำคัญอย่างไร?

กระดาษลูกฟูก หรือ กล่องกระดาษลูกฟูก นั้นก็คือกระดาษที่ประกอบด้วยแผ่นปะหน้า 2 แผ่น ซึ่งจะมีลอนกระดาษลูกฟูกอยู่ตรงกลาง โดยทุกวันนี้นั้นกล่องกระดาษลูกฟูกก็ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก ถือเป็นอีกหนึ่งแพคเกจที่มีความสำคัญที่จะใส่สินค้าให้มีความดูดี น่าซื้อน่าใช้ และยังเป็นการป้องกันการกระทบกระแทกสินค้าจากภายนอกจนเสียหายได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามนั้นใครที่กำลังทำธุรกิจอยู่นั้น ที่กำลังหาบรรจุภัณฑ์อยู่นั้นกล่องกระดาษลูกฟูกถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้สินค้าของเรานั้นดูดีได้เช่นกัน

หลายคนคงอาจจะสงสัยอยู่เหมือนกันนะครับว่าในทุกวันนี้นั้นกล่องกระดาษลูกฟูกมีแบบไหน มีมาตรฐานอะไรบ้าง ซี่งในวันนี้นั้นกล่องกระดาษลูกฟูกหรือกระดาษลูกฟูกนั้นที่นิยมใช้หลักๆ ก็จะมีอยู่ 3 แบบด้วยกัน แบบแรกนั้นก็จะเป็นกระดาษลูกฟูก 2 ชั้น ซึ่งก็จะประกอบไปด้วยกระดาษแผ่นเรียบ 1 แผ่น ที่นำมาปะกบกับลูกฟูก 1 แผ่น โดยแบบนี้นั้นก็จะนิยมนำมาใช้เพื่อป้องกันการกระแทกของสินค้าหรือปะกล่อง offset นั่นเอง โดยทั่วไปนั้นก็มีมากมายให้เลือกหลายไซต์ด้วยกัน ส่วนแบบที่สองนั้นก็จะเป็นกระดาษลูกฟูก 3 ชั้น ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย กระดาษแผ่นเรีบ 2 แผ่นและ ลอนลูกฟูก 1 แผ่นด้วยกัน ซึ่งก็จะนำลอนลูกฟูกเนี่ยแหละมาปะกบอยู่ตรงกลาง มักใช้กับสินค้าที่มีน้ำหนักปานกลาง ที่ไม่หนักมากเท่าไร ส่วนแบบที่สาม แบบนี้ถือเป็นแบบที่นิยมเป็นอย่างมากก็ว่าได้นะครับ เพราะจะมีความแข็งแรงเป็นพิเศษโดยจะประกอบไปด้วยกระดาษแผ่นเรียบถึง 3 แผ่นด้วยกัน ซึ่งก็จะปะกบกับ ลอนลูกฟูก 2 แผ่น โดยแบบนี้นั้นก็สามารถที่จะรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ทำให้กล่องชนิดนี้หรือกระดาษชนิดนี้นั้นก็มีน้ำหนักที่มากนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นก่อนที่จะสั่งผลิตกล่องต่างๆ นั้นเราก็มีเกณฑ์การพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจแถมได้ราคาถูกอีกด้วย โดยจะต้องเลือกโรงงานหรือ โรงพิมพ์ ที่มีมาตรฐานการผลิตที่ดี มีเครื่องจักรที่ทันสมัย จะต้องสามารถที่จะผลิตกล่องได้ตามต้องการ

นอกจากนี้ก็จะต้องดูแบบผลิตภัณฑ์ด้วยว่ามีให้เลือกมากมายเยอะแยะขนาดไหน ซึ่งสินค้านั้นก็จะต้องมีความเหมาะสมกับราคาถ้าเลือกแพงไปก็จะทำให้เรานั้นเพิ่มต้นทุนโดยใช้เหตุ ดังนั้นก็ควรที่จะพิจารณาหลายๆ ด้วยเพื่อให้เกิดความเหมาะสมมากที่สุดนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นทุกวันนี้ก็มีมากมายหลายโรงงานเลยนะครับที่มีการรับออกแบบหรือรับผลิตกล่อง ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดก็คือการเลือกโรงงาน และ โรงพิมพ์ กล่องให้ดี ไม่เช่นนั้นถ้าหากงานของเราออกมาผิดพลาด ทีนี้แหละครับจะทำให้เราเสียเวลาและเสียความรู้สึกกับงานที่ออกมา และก็ไม่สามารถที่จะทำตามออร์เดอร์ที่ลูกค้าต้องการได้นั่นเอง

กล่องจั่วปังกับของขวัญสุดแสนพิเศษ

กล่องจั่วปังกับของขวัญสุดแสนพิเศษ

กล่องจั่วปัง

เมื่อพูดถึงของขวัญในการที่จะมอบของขวัญหรือจะห่อของขวัญในแต่ละทีนั้นก็มักจะมีความยุ่งยากเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นตามสินค้าแบนด์ดังต่างๆ ก็จะนิยมใส่กล่องจั่วปังกัน เพราะเป็นกล่องที่มีความหรูหราเป็นอย่างมาก เป็นกล่องกระดาษที่แข็งแรงมาก เพียงแค่นำริบบิ้นมาผูกนิดหน่อยก็จะทำให้ของขวัญชิ้นนั้นดูหรูหรา และมีมูลค่าเพิ่มมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งสินค้าหลายๆ แบนนั้นส่วนใหญ่ก็จะนิยมใช้กล่องจั่วปังกันแทบทั้งหมด ก็อย่างที่บอกไปแหละครับว่ากล่องนี้มีความแข็งแรงเป็นอย่างมากนั่นเอง

หลายคนก็ยังคงไม่ทราบนะครับว่ากล่องจั่วปังนั้นเป็นยังไง ซึ่งหลายคนนั้นมักจะเรียกติดปากกันว่า กล่องพรีเมี่ยม กล่องของขวัญ กล่องกระดาษแข็ง โดยจริงๆ แล้วนั้น จั่วปัง ก็คือ ชื่อเรียกของกระดาษชนิดหนี่ง ที่มีสีเทา มีความหนา แข็งแรงมาก โดยส่วนใหญ่ตาม โรงพิมพ์ นั้นก็จะนิยมไปพิมพ์ปฎิทินตั้งโต๊ะ ปกหนังสือกัน แต่หลักๆ แล้วนั้นกล่องจั่วปัง เหมาะกับงานของขวัญหรือกล่องสินค้าระดับพรีเมี่ยมเหมือนกันนะครับเพราะอย่างที่บอกไปด้วยคุณสมบัติของกล่องนั้นที่มีความแข็งแรงและมีความหนาเป็นอย่างมากนั้น แถมยังสวยงาม มีดีไซน์ที่โดดเด่นนั่นเอง คนที่ได้รับของขวัญไปนั้นก็จะรู้สึกดีนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นเลยทำให้ กล่องจั่วปังนั้นก็ได้กลายเป็นกล่องของขวัญที่หลายๆ คนชื่นชอบกันเป็นอย่างมากเลย เพราะอย่างที่บอกมันเป็นกล่องที่มีโครงสร้างที่แข็งแรงเป็นอย่างมาก  ดูดี มีราคาร ถึงแม้ว่าสินค้าในกล่องอาจจะไม่ได้มีค่าหรือเลิศหรูอะไร แต่ถ้าได้ใส่กล่องจั่วปังไปละก็รับรองเลยว่าของขวัญของเราก็จะดูดีเป็นอย่างมากนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามนั้นกล่องจั่วปังก็มีมากมายหลายแบบด้วยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนนั่นเอง นอกจากนี้กล่องจั่วปังก็ยังเป็นกล่องที่สินค้าหลายๆ แบรนด์นั้นก็ได้นิยมทำเป็นแพคเกจกันเยอะมากเลยนะครับส่วนใหญ่ที่เราเห็นกล่องที่ใส่น้ำหอม กล่องแหวนเพชรนั้นก็คือกล่องจั่วปังกันทั้งนั้น แต่ละแบนด์ก็จะมีลักษณะกล่องที่ไม่เหมือนกัน มีโลโก้ มีชื่อร้าน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของว่าจะต้องการให้ทาง โรงพิมพ์ นั้นจัดทำออกมาอย่างไรนั่นเอง แถมสินค้าที่อยู่ในกล่องลักษณะนี้นั้นก็ยังจะสามารถที่จะเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อย่าไงรก็ตามนั้นกล่องจั่วปัง อาจจะไม่ค่อยคุยหูกันสักเท่าไร เพราะคนไทยนั้นก็นิยมเรียกกันหลายชื่อมากไม่ว่าจะเป็น กล่องพรีเมี่ยม กล่องแข็ง หรือ กล่องของขวัญ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็คือกล่องชนิดเดียวกัน แต่อาจจะเห็นแบบที่มีความแตกต่างกันออกไป แถมกล่องจั่วปังนั้นก็ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก แถมมีราคาที่ค่อนข้างแพงอีกซะด้วย

 

 

ร้านหนังสือออนไลน์กับธุรกิจโรงพิมพ์

ร้านหนังสือออนไลน์กับธุรกิจโรงพิมพ์

ธุรกิจโรงพิมพ์

ทุกวันนี้ร้านหนังสือออนไลน์ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้ยอดขายหนังสือของแต่ละร้านนั้นเพิ่มมากยิ่งขึ้นนะครับ โดยทุกวันนี้ ธุรกิจโรงพิมพ์ก็จะต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพปัจจุบันให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นนะครับ ถ้าหากยังย่ำอยู่กับที่นั้นก็จะทำให้ยอดขายหนังสือของเรานั้นก็จะไม่กระติกขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้น ในยุคที่ผู้บริโภคมีบทบาทที่สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจนั้น ซึ่งถ้ายังทำแบบเดิมๆ อีกแน่นอน ธุรกิจร้านขายหนังสือ และ โรงพิมพ์นั้นก็จะจบลงอย่างแน่นอนนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการทำธุรกิจก็จะต้องมีการปรับนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้สามารถอยู่รอดได้อย่างดีนั่นเอง

พฤติกรรมของลูกค้าในทุกวันนี้นั้นก็ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมาก เพราะว่าทุกวันนี้นั้นลูกค้าก็ต้องการอะไรที่มันแตกต่างไปจากเดิมอย่างมากไม่ว่าจะเป็น ความรวดเร็วในการให้บริการ ความหลากหลายของสินค้าต่างๆ หรือแม้ว่ากระแสความนิยมในสื่อออนไลน์นั้นก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งปัจจุบันที่มีบทบาทที่สำคัญอย่างมากในยุคนี้เลยนะครับ เพราะว่าหลายๆ ธุรกิจนั้นก็เริ่มที่จะปรับตัวเข้ากับยุคออนไลน์กันซะส่วนใหญ่แล้วเนื่องจาก มันสามารถที่จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็วเป็นอย่างมากทำให้ลูกค้าที่ได้เข้ามาสั่งซื้อของ หรือ ซื้อหนังสือนั้นสามารถที่จะเลือกสั่งซื้อได้เลย โดยที่ไม่ต้องไปที่ร้านหรือโรงพิมพ์ ซึ่งถ้าหากร้านไหนหรือโรงพิมพ์ไหนที่ไม่มีการขายของออนไลน์ในยุคนี้ก็คงต้องยอมรับนะครับว่าจะทำให้ธุรกิจของเรานั้นอยู่ยากขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้น การทำโฆษณาผ่านทางช่องทางออนไลน์นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญอย่างมากเลยนะครับ เพราะว่าทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็จะติดมือถือกันทั้งนั้น ซึ่งถ้าหากเราเปิดเพจ หรือ ทำเว็บขายของนั้นก็จะทำให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อของนั้นสามารถที่จะเข้าถึงและได้ทราบข้อมูลข่าวสารกันได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

อย่างไรก็ตามนั้น ทำให้ทุกวันนี้ผู้ประกอบการในธุรกิจโรงพิมพ์ก็เลยจำเป็นที่จะต้องปรับตัวเข้าหากันอย่างรวดเร็วเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพื่อที่จะได้สร้างความอยู่รอดในอนาคตให้ได้นั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นในการดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์กับร้านขายหนังสืออนไลน์นั้น นอกจากผู้ประกอบการจะต้องมีความพร้อมในทุกๆ ด้านแล้วนั้น ก็จะต้องมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาสนับสนุนกันอีกด้วยนะครับ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญและทำให้ธุรกิจของเรานั้นประสบความสำเร็จได้นั่นเอง เอาเป็นว่าถ้าเรามีการจัดการที่ดี มีการบริหารที่ดีรับรองเลยว่าธุรกิจของเราก็จะไปได้สวยอย่างแน่นอนนั่นเอง ดังนั้นในยุคนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นยุคที่ต้องปรับตัวเยอะหน่อยแต่รับรองเลยถ้าทำได้ รวยแน่นอน

การคัดเลือกวารสารสำหรับโรงพิมพ์

การคัดเลือกวารสารสำหรับ โรงพิมพ์

โรงพิมพ์

ทุกวันนี้วารสารหลายๆ โรงพิมพ์ ก็ได้เริ่มที่จะทยอยปิดตัวลงไปแล้วนะครับ เนื่องจากสภาวะทางเทคโนโลยีต่างๆ ที่ได้มีการพัฒนากันมาอย่างต่อเนื่องนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการที่จะได้วารสารแต่ละเล่มนั้นก็จะต้องมีการคัดเลือกต่างๆ หาวิธีที่เหมาะสมก่อนที่จะทำการตีพิมพ์นั่นเอง โดยการคัดเลือกวารสารนั้นมาตรฐานของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันเพราะว่าแต่ละคนก็จะมีวิธีต่างๆ ที่ไม่เหมือนกันบ้างนะครับ เอาเป็นว่ากว่าจะได้วารสารแต่ละเล่มมานั้นก็จะต้องใช้วิธีการคัดเลือกให้ดีที่สุดเพื่อที่จะได้วารสารที่สมบูรณ์มากนั่นเอง

ก่อนที่จะตีพิมพ์วารสารต่างๆ นั้น การเลือกจากเอกสารอ้างอิง ในงานวิจัยทุกชิ้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จำเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยจะต้องมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยต่างๆ ที่เราทำการศึกษาค้นคว้า เพราะวารสารที่เราจะตีพิมพ์นั้นก็จะต้องใช้ในการอ้างอิงที่มาที่ไป มีความสัมพันธ์กันนั่นเอง นอกจากนี้การเลือกจากสาขาวิชานั้นถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยถ้าหากเราทำงานวิจัยเกี่ยวกับ สาขาวิชาจุลชีววิทยา ดังนั้นในวิชาจุลชีววิทยามักจะมีคำว่า Microbiology มันก็จะเหมาสมกับการตีพิมพ์ในงานวิจัยทั้งสิ้นนั่นเอง การคัดเลือกจากฐานข้อมูล โดยในแต่ละปีนั้นในฐานข้อมูลแห่งนี้ก็จะมีข้อมูลต่างๆ ให้เรานั้นสามารถที่จะเข้ามาใช้อ้างอิงได้อย่างเยอะมากเลยทีเดียวนะครับ แต่ถ้าหากต้องการให้ผู้นำบทความของเรานั้นไปใช้อ้างอิงได้แบบโดยเร็วก็ควรที่จะเลือกพิมพ์บทความของเราในวารสารที่มีค่า lmmediacy lndex สูงๆ เป็นต้นนั่นเอง

นอกจากนี้การใช้ตัวเลือกจากผู้เขียนของสำนักพิมพ์นั้นโดยปัจจุบันก็จะมีอยู่สองค่ายยักษ์ใหญ่โดยจะมี Elsevier และ Springer โดยในแต่ละบริษัทนั้นก็จะมีลักษณะที่คล้ายๆ กัน นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยนะครับเพราะนอกจากจะทำให้งานวารสารที่จะตีพิมพ์นั้นจะได้คุณภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ในแต่ละเว็บนั้นผู้ใช้งานก็ยังสามารถที่จะดู aim and scope วารสารได้อีกด้วยนั่นเอง ดังนั้นการที่จะคัดเลือกวารสารที่จะตีพิมพ์นั้นถึงแม้ว่าขั้นตอนต่างๆ จะมีความยุ่งยากสักหน่อย แต่เชื่อเถอะครับว่าวารสารแต่ละชนิดที่ได้มานั้นก็จะมีขั้นตอนการคิด กระบวนการทำที่ยุ่งยากมากกว่านี้อีกด้วย ดังนั้นถ้าหากเรานำของใครมาอ้างอิงในวารสารของเราก็อย่าลืมที่จะให้เครดิต หรือ ใส่บรรณานุกรมลงไว้ด้วยนะครับ เพราะจะทำให้ผู้ที่สนใจนั้นสามารถที่จะทราบถึงที่มาที่ไปได้อย่างชัดเจนนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้น แต่ละคนก็จะมีการคัดเลือกวารสารที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น การใช้เครื่องมือ หรือช่องทางอื่นๆ มาเป็นตัวเสริมถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยนะครับเพราะจะทำให้เราค้นหาวารสารได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง